Tặng sổ tiết kiệm cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn

2022-04-26 08:36:00.0

Chiều ngày 26/4, Thành đoàn, Hội LHTN, CLB thanh niên tình nguyện thành phố Phổ Yên phối hợp với Đoàn thanh niên, BGH Trường THCS, trường tiểu học Hồng Tiến tổ chức trao tặng sổ tiết kiệm cho hai trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trú tại TDP Hiệp Đồng, phường Hồng Tiến. Dự buổi trao tặng có lãnh đạo Thành đoàn Phổ Yên.

Đó là Gia đình em Nguyễn Phương Linh sinh năm 2009 học sinh trường THCS Hồng tiến và em Nguyễn Thị Mai sinh năm 2011, học sinh trường tiểu học Hồng Tiến. Hai em mồ côi cả cha và mẹ hiện đang sống nương nhờ vào bà nội tuổi đã 87 trong căn nhà nhỏ hẹp xuống cấp cuộc sống hết sức thiếu thốn khó khăn. Thấu hiểu và đồng cảm cho hoàn cảnh của hai em nhỏ, CLB thanh niên tình nguyện, Hội LHTN thành phố Phổ Yên, Đoàn thanh niên, trường THCS, trường tiểu học Hồng Tiến đã kết nối kêu gọi sự ủng hộ của các bạn đoàn viên thanh niên, các bậc phụ huynh, mạnh thường quân và cộng đồng mạng xã hội cùng chung tay ủng hộ và trao cho hai em cuốn sổ tiết kiệm trị giá 143.700.000 đồng với mong muốn phần nào hỗ trợ gia đình hai em khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống, học tập thật tốt.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần tương thân, tương ái lá lành đùm lá rách của dân tộc. Đồng thời thể hiện tinh thần của tuổi trẻ xung kích vì cuộc sống cộng đồng được đoàn thanh niên các cấp trên địa bàn thành phố Phổ Yên thực hiện thường xuyên góp phần thực hiện các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn./.