GIỚI THIỆU CHUNG

Hồng Tiến là Phường nằm ở phía Bắc của thị xã Phổ Yên có diện tích đất tự nhiên là 1840ha, tổng số hộ là 3522 hộ, dân số 14620 người. Tiếp giáp với Thành Phố Sông Công, huyện Phú Bình, phường Ba Hàng, phường Bãi Bông. Đảng bộ phường Hồng Tiến hiện có 682 đảng viên. Tỷ lệ đảng viên so với dân số của xã là 4.7%. Đảng bộ có 21 chi bộ trực thuộc, gồm 15 chi bộ nông nghiệp xóm, 01 chi bộ Công an, 5 chi bộ nhà trường, HĐND xã có 28 đại biểu, UBND phường có 32 cán bộ, công chức, cán bộ bán chuyên trách.

Trong những năm gần đây, phường Hồng Tiến đã đẩy mạnh giải phóng mặt bằng, thu hút nhiều dự án lớn vào đầu tư trên địa bàn. Trên địa bàn phường có 2 khu công nghiệp lớn  là khu công nghiệp Điềm Thụy và khu công nghiệp Yên Bình tập trung hàng loạt các công ty lớn ở nhiều lĩnh vực khác nhau.Do vậy, kinh tế - xã hội của phường đã có sự phát triển vượt bậc.

Trên địa bàn phường có 5 trường học gồm: 02 Trường Mầm non,02 Trường Tiểu học,01 Trường Trung học cơ sở và  01 tram y tế xã. Tất cả các trường học và trạm y tế trên địa bàn phường đều đạt chuẩn quốc gia.