Kiểm tra giám sát nguồn vốn tín dụng ưu đãi

2024-03-27 11:00:00.0

Ngày 27/03/2024, thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH TP Phổ Yên do đồng chí Đỗ Thị Hồng Khánh - Chủ tịch Hội LHPN thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND, Ban giảm nghèo và các Tổ chức Chính trị xã hội nhận uỷ thác xã Vạn Phái để kiểm tra, giám sát hoạt động công tác nhận uỷ thác và quản lý nguồn vốn tín dụng ưu đãi trên địa bàn xã.

Hiện nay, hoạt động uỷ thác thông qua các tổ chức Chính trị - xã hội trên địa bàn xã Vạn Phái tiếp tục được triển khai thực hiện tốt thông qua 39 tổ TK&VV, đảm bảo an toàn, hiệu quả. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng đạt trên 81 tỷ đồng, với tổng số 1.246 hộ còn dư nợ. Từ việc triển khai có hiệu quả các chương trình tín dụng đã huy động được nhiều nguồn lực tài chính để tạo điều kiện cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác; đáp ứng được một phần về nguồn tài chính phục vụ cho nhu cầu phát triển sản xuất kinh doanh của người dân, giúp các hộ biết tính toán làm ăn, thay đổi nhận thức từng bước ổn định cuộc sống; hỗ trợ được các nhu cầu thiết yếu trong sinh hoạt và cải thiện đời sống; góp phần giúp cho 03 hộ thoát nghèo và 41 hộ thoát cận nghèo năm 2023. Tạo việc làm cho nhiều lao động, xây dựng được 56 công trình nước sạch, vệ sinh môi trường, 02 hộ nhà ở xã hội...

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đánh giá cao kết quả đạt được về công tác quản lý nguồn vốn tín dụng ưu đãi và công tác nhận uỷ thác, uỷ nhiệm tại địa phương. Đồng thời đề nghị xã Vạn Phái tiếp tục triển khai thực hiện đúng, đủ, có chất lượng các nội dung ủy thác theo Hợp đồng uỷ thác. Chú trọng công tác bình xét cho vay đảm bảo dân chủ, công khai, đúng đối tượng, đúng quy định; Quan tâm củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ TK&VV; Thường xuyên tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của các hộ vay vốn trong việc sử dụng vốn đúng mục đích xin vay, trả nợ gốc lãi đúng hạn, tích cực tham gia gửi tiền tiết kiệm hàng tháng thông qua Tổ để tạo nguồn trả nợ, trả lãi…/.

Nguyễn Ngân – Minh Quân