Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” phường Hồng Tiến giai đoạn 2019 – 2024

2024-04-05 16:08:00.0

Ngày 5/4, Hội Cựu chiến binh phường Hồng Tiến tổ chức Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019- 2024. Dự đại hội có  lãnh đạo Hội Cựu chiến binh thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường cùng trên 70 hội viên tiêu biểu Cựu chiến binh trên địa bàn phường.

Đồng chí Trần Văn Son, Chủ tịch Hội CCB thành phố phát biểu chỉ đạo Đại hội

Trong 5 năm qua, phát huy bản chất truyền thống bộ đội cụ Hồ, mỗi cán bộ, hội viên đã đoàn kết, xây dựng hội trong sạch, vững mạnh, hội viên gương mẫu, gia đình văn hóa, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội; đảm bảo quốc phòng, an ninh của địa phương. Trong đó nổi bật là phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu, thi đua giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống; chăm lo bảo vệ quyền lợi ích chính đáng, hợp pháp cho hội viên. Thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”. BCH hội, các chi hội CCB đã quan tâm hướng dẫn, giúp đỡ hội viên khắc phục khó khăn trong chuyển đổi mô hình sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh, quan tâm, chăm lo trợ giúp pháp lý cho cán bộ, hội viên và thực hiện tốt các hoạt động tình nghĩa giúp đỡ hội viên phát triển sản xuất. Đến nay hộ hội viên có mức sống khá, giàu có 506 hộ ( 72,49% , trung bình 192 hộ ( 27,51 %); không có hộ nghèo, cận nghèo. Công tác hoạt động tình nghĩa luôn được các cấp hội quan tâm, 5 năm qua đã tổ chức thăm hỏi, động viên hàng trăm lượt hội viên và thân nhân ốm đau trị giá 52,4 triệu đồng. Tổ chức chúc mừng thọ cho hội viên cao tuổi với số tiền hàng chục triệu đồng cùng nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Từ năm 2019 đến năm 2023 Hội cơ sở đều đạt TSVMSX; 100% chi hội đều đạt TSVM, trong đó có 50% đạt TSVMSX; Hội viên gương mẫu hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm = 98,6%. Gia đình hội viên đạt “Gia đình văn hoá” đạt  98,7%.

Các đại biểu về dự Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Lãnh đạo Hội CCB thành phố và lãnh đạo chính quyền địa phương biểu dương nhữnjg kết quả mà Hội Cựu chiến binh phường Hồng Tiến đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời yêu cầu: Hội Cựu chiến binh phường tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục đẩy mạnh phong trào Cựu chiến binh làm kinh tế  giỏi, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên; quan tâm xây dựng hội ngày càng trong sạch, vững mạnh, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho hội viên.

Dịp này, Đại hội đã thống nhất cử đoàn đại biểu chính thức tham dự Đại hội thi đua yêu nước Hội Cựu chiến binh TP, giai đoạn 2019 – 2024 và phát động phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2024 – 2029. Đồng thời biểu dương khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua giai đoạn 2019-2024.