Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, hộ nghèo

2024-01-20 13:47:00.0

Sáng ngày 20/1/2024, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối hợp với UBND TP. Phổ Yên tổ chức Chương trình khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí; tặng găng tay y tế và công trình thanh niên tại phường Hồng Tiến. Dự chương trình có đại diện Ban giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Thành phố Phổ Yên có đồng chí Nguyễn Công Thịnh, Phó bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; thủ trưởng một số ngành chuyên môn của thành phố, lãnh đạo chính quyền địa phương phường Hồng Tiến. Đại diện công ty Cổ phần Dược và thiết bị y tế Hà Tuyên.

Tại chương trình, 180 người có công với cách mạng, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn phường đã được cán bộ, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên thăm khám nội khoa, ngoại khoa tổng hợp; tầm soát tuyến giáp và tầm soát ung thư… Đồng thời, cấp phát thuốc bổ miễn phí và tư vấn, hướng dẫn người dân sử dụng thuốc phù hợp, an toàn. Nhân dịp này, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cũng đã trao tặng 15.000 đôi găng tay y tế cho Trạm y tế phường Hồng Tiến; trao tặng Khu tập thể dục liên hoàn công cộng cho phường Hồng Tiến. Tổng kinh phí thực hiện Chương trình trên là 210 triệu đồng, được trích từ nguồn thu viện phí, quỹ phúc lợi và các nguồn thu hợp pháp của Bệnh viện.

Chương trình được Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tổ chức, nhằm phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người dân trong dịp Tết Nguyên Đán 2024. Qua đó giúp người dân có thêm cơ hội được tiếp cận với các dịch vụ y tế, nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi về công tác chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh tại cộng đồng.