Công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự Hồng Tiến

2024-03-05 07:51:00.0

Ngày 2/3, Đảng ủy phường Hồng Tiến long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ Quân sự Phường nhiệm kỳ 2022 -2025.

Tại buổi lễ, đại diện Đảng ủy phường Hồng Tiến đã thông qua Quyết định số 108-QĐ/ĐU về thành lập Chi bộ Quân sự Phường gồm 10 đồng chí đảng viên. Trong đó, đồng chí Đỗ Văn Cần, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, chính trị viên Ban CHQS giữ chức vụ Bí thư Chi bộ;

Chi bộ được thành lập có nhiệm vụ lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự thực hiện tốt chức năng tham mưu cấp ủy chính quyền về nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương; lãnh đạo công tác chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức quân sự -quốc phòng toàn dân tại địa phương. Thực hiện đúng nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, chế độ tự phê bình và phê bình; thực hiện có nền nếp và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, bảo đảm tính lãnh đạo, tính giáo dục và tính chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thay mặt Chi bộ Quân sự, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Bí thư Chi bộ Quân sự phường Hồng Tiến xin hứa ngay sau lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ, Chi bộ Quân sự sẽ đi vào hoạt động có nề nếp và tổ chức họp, bàn, ban hành quy chế làm việc, nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác để lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ chính trị; chủ động tham mưu cho Đảng ủy lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệ vụ quốc phòng và công tác quân sự đại phương đồng thời phối hợp giữa các lực lượng, các tổ chức trong hệ thống chính trị ở cơ sở đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh ở cơ sở, không để phát sinh “điểm nóng” tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội địa phương./.