Phường hồng Tiến: Gặp mặt kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ

2023-07-27 08:01:00.0

Sáng ngày 27/7, phường Hồng Tiến tổ chức Gặp mặt nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/71947-27/7/2023). Dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể phường; cấp ủy chi bộ các tổ dân phố và các Thương, bệnh binh, người HĐKC bị nhiễm CĐHH , thân nhân Liệt sỹ trên địa bàn phường Hồng Tiến.

Trước khi bắt đầu chương trình các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể phường; cấp ủy chi bộ các tổ dân phố và các Thương, bệnh binh, người HĐKC bị nhiễm CĐHH, thân nhân Liệt sỹ trên địa bàn phường đã tổ chức Lễ dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm, tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ phường.

Phường Hồng Tiến hiện có 250 thương, bệnh binh, người phục vụ thương binh nặng, người bị nhiễm chất độc hoá học, thân nhân và người thờ cúng Liệt sỹ. 100% các gia đình đều phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu chấp hành pháp luật và các quy định của địa phương, tự tổ chức xây dựng cuộc sống và phát triển kinh tế ổn định, là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo. Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể của phường luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chế độ, chính sách chăm lo người có công bằng nhiều hoạt động thiết thực: Vận động xây dựng và sửa chữa nhà cho các gia đình chính sách; thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với Thương binh, Bệnh binh, thân nhân Liệt sỹ, người có công với các mạng; Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa…

Nhân dịp này, phường đã  trao tặng 238 suất quà tri ân cho các Thương binh, Bệnh binh, người HĐKC bị nhiễm CĐHH  và thân nhân Liệt sỹ của phường, với tổng trị giá các phần quà 135.550.000đồng.