Phường Hồng Tiến Trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà đại đoàn kết

2024-02-02 15:47:00.0

Sáng ngày 2/2/2024, Đảng ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hồng Tiến tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại TDP Giếng.

Hộ gia đình được nhận tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết là gia đình bà Trần Thị Thường sinh năm 1942, là hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn thường xuyên đau ốm. Trước đây, bà Thường sống trong căn nhà cấp 4 nhỏ hẹp, xuống cấp ảnh hưởng tới cuộc sống. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà, cấp ủy chính quyền các cấp đã huy động lực lượng kêu gọi ủng hộ để chung tay sửa chữa ngôi nhà cho gia đình. Sau một thời gian xây dựng, sữa chữa, ngôi nhà đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Tại chương trình phường Hồng Tiến đã trao tặng gia đình bà Thường số tiền trên 30 triệu đồng hỗ trợ xây dựng sửa chữa nhà đại đoàn kết cho gia đình, các ban ngành đoàn thể các cấp cũng có nhiều phần quà tặng gia đình nhân dịp tết đến xuân về.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tới các đối tượng gia đình hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.