Đại hội MTTQ phường Hồng Tiến lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024-2029

2024-03-29 14:00:00.0

Ngày 29/3 Ủy ban MTTQ phường Hồng Tiến tổ chức Đại hội lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2024-2029.

Về dự với đại hội có các đồng chí Lãnh đạo Ban thường trực Uỷ ban MTTQ thành phố Phổ Yên; các đồng chí Ban thường vụ Đảng uỷ. thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND phường; các đồng chí Trưởng, phó đoàn thể thành viên MTTQ phường; các đồng chí cán bộ công chức, Công an phường; các đồng chí Hiệu trưởng các trường học, Trưởng trạm y tế; các đồng chí Chủ tịch UBMTTQ qua các thời kỳ phường; các vị Uỷ viên Uỷ ban MTTQ phường khoá XXI cùng các vị đại biểu được phân bổ về dự đại hội và các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng TDP trên địa bàn phường Hồng Tiến;

Nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban MTTQ phường và các tổ chức thành viên đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và nhận được sự đồng thuận của nhân dân trong thực hiện các phong trào, cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”… Theo đó, người dân trong toàn phường đã hiến hơn 10.000m2 đất để mở rộng đường giao thông; đóng góp hơn 1 tỷ đồng để làm đường giao thông, cải tạo đường điện chiếu sáng công cộng, hỗ trợ mua sắm trang thiết bị tại các nhà văn hóa; ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường hàng chục km đường làng, ngõ xóm, nạo vét trên 20 km kênh mương nội đồng… Cũng trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ phường đã phối hợp hỗ trợ xây mới 3 nhà đại đoàn kết; trao hàng nghìn suất cho hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, Tết…Vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước của địa phương; Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 97%.

Nhiệm kỳ 2024-2029, Ủy ban MTTQ phường Hồng Tiến tiếp tục đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp để xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh… phường đề ra mục tiêu có trên 95% gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa; 90% khu dân cư trở lên đạt danh hiệu Khu dân cư văn hóa...

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, sáng tạo và phát triển, Đại hội đã hiệp thương cử 43 đại biểu tham gia Ủy ban MTTQ phường Hồng Tiến lần thứ I nhiệm kỳ 2024-2029, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp thành phố./.

(Một số hình ảnh của đại hội)