Hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 51

2024-04-10 15:37:00.0

Về dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ phường; các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ phường Hồng Tiến khoá XXII; các đồng chí Trưởng, các Ban ngành, Đoàn thể ở phường; cán bộ, công chức phường; đồng chí Trưởng trạm y tế, Hiệu trưởng các nhà trường trong toàn phường và cùng với các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng uỷ, đồng chí phó BTCB Công an phường.

Hội nghị đã đánh giá trong quý I/2024, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn phát triển khá toàn diện. Công tác thu ngân sách được tăng cường ngay từ đầu năm, tiến hành rà soát quản lý các nguồn thu, chống thất thu, thực hiện thu, chi theo đúng kế hoạch, thu ngân sách phường đạt 53,2% so KH. Tăng cường xử lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng trên địa bàn phường. Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục có nhiều chuyển biến tiến bộ, sự nghiệp giáo dục được quan tâm chỉ đạo nâng cao chất lượng, các hoạt động văn hóa, thông tin, truyền thanh, tập trung tuyên truyền các sự kiện của đất nước, của tỉnh, của thành phố, địa phương. Công tác quân sự địa phương hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân 25 thanh niên lên đường nhập ngũ đạt 100% kế hoạch giao, xây dựng kế hoạch huấn luyện dân quân năm 2024. Công tác an ninh trật tự được đảm bảo, luôn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nắm chắc tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, xây dựng kế hoạch mở các đợt tấn công truy quét tội phạm, tệ nạn xã hội. Công tác tư pháp được giải quyết kịp thời cho người dân, đảm bảo đúng tiến độ, trình tự, thủ tục theo Luật định. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục quan tâm và có chuyển biến tích cực cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức.

Về nhiệm vụ quý II năm 2024, Đảng uỷ phường đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tập trung đẩy mạnh công tác trồng trọt và chăn nuôi theo hướng toàn diện.Thực hiện tốt công tác GPMB cho các dự án; Quản lý chặt chẽ các nguồn thu, thực hành tiết kiệm chống lãng phí trong sử dụng ngân sách nhà nước; Tập trung huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng hạ tầng phát triển KT- XH; Thực hiện tốt các Chương trình y tế Quốc gia, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Triển khai thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo với những nội dung cụ thể sát với điều kiện cụ thể ở địa phương, thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm. Vận động thực hiện có hiệu quả XD nông thôn mới đô thị văn minh, xây dựng gia đình, làng bản, cơ quan văn hóa; Duy trì thực hiện tốt chế độ sẵn sàng chiến đấu, thực hiện tốt huấn luyện dân quân với kết quả tỷ lệ khá giỏi cao, đảm bảo đủ quân số quân dự bị động viên. Chuẩn bị tốt nội dung diễn tập năm 2024; Tập trung tổ chức thực hiện quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp, Nghị quyết của BCH Đảng bộ. Thường xuyên thực hiện tốt công tác tư tưởng, nắm tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đều đồng tình với báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ và phân tích làm rõ thêm những kết quả nổi bật và nêu lên một số khó khăn, tồn tại trong quý I năm 2024, đóng góp ý kiến bổ sung vào các giải pháp trọng tâm thực hiện các nhiệm vụ trong qúy II năm 2024; trong đó, tập trung vào các lĩnh vực tài nguyên môi trường, công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án; công tác chuyển đổi số, nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề, công tác phát triển đảng viên./.